Phải làm gì khi tivi LG báo chưa được lập trình?

04/06/2024
Rất nhiều khách hàng khi mua tivi và sử dụng tivi LG đều có chung những thắc mắc khi khởi động tivi  lên có dõng chữ báo lỗi tivi LG chưa được lập trình. Vậy đây có phải lỗi nặng hay là những thông báo bình thường thì bạn hãy cùng thợ sửa tivi tại nhà Bắc Ninh tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé.

Phải làm gì khi tivi LG báo chưa được lập trình?

Tivi LG chọn không đúng đầu vào


Nguyên nhân

Nếu bạn đang chọn đầu vào không có thiết bị ngoại vi nào được kết nối, thì bạn sẽ nhận được thông báo “không có tín hiệu/không có chương trình/chưa được lập trình” trên màn hình.

Cách khắc phục

Để khắc phục bạn cần nhấn nút INPUT hay nút SOURCE hoặc nút có hình mũi tên và vòng tròn, mũi tên và ô vuông,… trên điều khiển tivi, sau đó chọn một nguồn vào phù hợp.

Tivi LG chọn không đúng đầu vào


Thông thường, tivi sẽ hiển thị các nguồn như DVB-T2, ATV, DTV,… để đảm bảo tivi được dò đủ kênh, bạn nên dò lần lượt từng chế độ kênh tương ứng như vừa chọn dò kênh bằng cáp nếu nhà đang sử dụng truyền hình cáp, hay vừa chọn Analog vừa chọn dò kênh Digital, hoặc vừa dò kênh bằng ATV vừa dò bằng DVB-T2, DVB-C.

Tivi LG chọn không đúng đầu vào hình 1

Chưa dò được kênh chương trình


Nguyên nhân

Trên tivi LG có một thiết lập mặc định của nhà sản xuất, đó là nếu nhà bạn chỉ đang xem tivi bằng ăng ten (không dùng cáp hay đầu thu nào khác) mà tivi LG chưa có kênh thì sẽ có thông báo “chưa được lập trình” để nhắc nhở người dùng dò kênh cho tivi.

Cách khắc phục

Thông thường trên tivi LG sẽ có tính năng dò kênh tự động và dò kênh thủ công (bằng tay). Nếu tivi đang ở chế độ dò kênh tự động nhưng không bắt được kênh, bạn hãy chuyển sang chế độ dò kênh thủ công để bắt được nhiều kênh hơn, bởi lẽ dò kênh tự động khi sóng đang yếu sẽ không thể dò được nhiều kênh hay thậm chí không tìm thấy được kênh nào.


Chất lượng ăng-ten kém


  • Nếu tivi LG nhà bạn đang sử dụng chảo thu sóng vệ tinh hay anten ngoài trời, thì hãy kiểm tra lại kết nối với ăng-ten; có thể xoay hoặc di chuyển vị trí của ăng-ten để xem tình trạng có được khắc phục hay không.
Chất lượng ăng-ten kém

  • Nếu tivi LG nhà bạn sử dụng anten trong nhà, bạn thử di chuyển anten sang vị trí thoáng mát hơn, gần cửa sổ và tránh để các vật chắn trước anten để tivi bắt sóng tốt hơn hơn hoặc xoay hướng khác đối với anten được gắn cố định trong nhà.
Lưu ý:
  • Nếu bạn đã chọn đúng tín hiệu cho tivi LG, mà vẫn chưa thể dò được kênh và tiếp tục báo chưa được lập trình, thì có thể do cách bạn dò kênh chưa chính xác, cách xoay ăng-ten… hoặc có lỗi nào đó phát sinh.
  • Nếu có lỗi phát sinh nào đó hãy liên hệ với trung tâm bảo hành tivi LG gần nhất hoặc địa chỉ sửa tivi tại nhà uy tín để có biện phát xử lí kịp thời. 
Kết Luận

Vậy là Sửa tivi tại Bắc Ninh đã hướng dẫn xong cách sửa lỗi tivi LG báo chưa được lập trình. Nhớ lưu lại để áp dụng khi cần nhé!

Tin liên quan

Nhận xét

Các Chi Nhánh Của Công Ty

0915.313.313