Chia sẻ: Cách kết nối tivi LG với đầu DVD chỉ với vài thao tác

05/06/2024
Bạn có một chiếc đĩa ghi lại những hình ảnh ngày đặc biệt của mình, bạn muốn nghe nhạc từ đầu đĩa DVD trên màn hình lớn của tivi LG. Thật đơn giản nếu bạn kết nối đầu DVD với tivi LG để cùng trải nghiệm những hình ảnh tuyệt đẹp trên màn hình rộng của tivi. Cùng tìm hiểu bài viết hướng dẫn 4 cách kết nối đầu DVD với tivi LG của suativibacninh.com nhé.

Chia sẻ: Cách kết nối tivi LG với đầu DVD chỉ với vài thao tác

1. Các loại cáp có thể dử dụng để kết nối đầu DVD với tivi LG


 • HDMI: cáp HDMI là loại kết nối với kích thước lớn duy nhất phổ biến trên hầu hết TV độ phân giải cao (HD). Cáp này kết nối với cổng "HDMI" duy nhất trên đầu DVD. Đầu nối của cáp HDMI có hình dáng vừa với cổng HDMI ở phía sau đầu DVD và TV.
 • Component: cáp component thường hỗ trợ video HD. Cáp này có năm đầu nối được đánh dấu theo màu. Màu đỏ, xanh lá và xanh dương là đầu nối hình ảnh. Cáp màu trắng và đỏ riêng biệt là cáp âm thanh. Bạn chỉ cần cắm từng đầu cáp vào cổng theo màu tương ứng ở phía sau đầu DVD.
Các loại cáp có thể dử dụng để kết nối đầu DVD với tivi LG


 • Composite: cáp composite (đôi khi còn gọi là "AV" hoặc "RCA") là định dạng đã xuất hiện từ lâu. Loại cáp này chỉ hỗ trợ video độ phân giải tiêu chuẩn (SD), không hỗ trợ video HD. Mặc dù tương tự như cáp component, nhưng cáp composite chỉ có một đầu nối hình ảnh màu vàng cùng với hai đầu nối âm thanh màu đỏ và trắng. Hãy cắm cáp màu vàng vào cổng màu vàng phía sau đầu DVD, sau đó cắm đầu cáp đỏ và trắng vào cổng đỏ và trắng phía sau đầu DVD.
 • S-Video: S-Video là định dạng lâu đời không hỗ trợ video HD, tuy nhiên chuẩn này tạo ra kết nối độ phân giải tiêu chuẩn có chất lượng cao hơn so với cáp composite. Cáp S-Video có 4 chân và một chấu nhỏ. Cáp S-Video cần được cắm sao cho các chân khít với lỗ trên cổng S-Video nằm sau đầu DVD. Bạn cũng cần kết nối hai cáp composite âm thanh màu đỏ và trắng kết hợp với cáp S-Video vì chuẩn S-Video không có tín hiệu âm thanh. (Nhiều TV đời mới không còn hỗ trợ định dạng S-Video)

2. Các cách kết nối đầu DVD với tivi LG đơn giản


Để kết nối đầu DVD với tivi, bạn có thể áp dụng theo một trong các cách sau:

2.1. Kết nối qua cổng HDMI


HDMI là cổng ngoại vi Audio/Video chuyên dùng để kết nối các thiết bị kỹ thuật số. Nó giúp xuất ra chất lượng video, âm thanh tốt như nguồn âm thanh tạo ra từ các nguồn kỹ thuật số ban đầu.

Để kết nối đầu DVD với tivi thông qua cổng HDMI, bạn cần chuẩn bị cáp HDMI rồi làm theo các thao tác dưới đây:

 • Bước 1: Cắm một đầu dây vào cổng HDMI trên đầu đĩa DVD, một đầu còn lại vào cổng HDMI trên tivi.

Kết nối qua cổng HDMI

👉 Có thể bạn sẽ cần đến: Dịch vụ sửa tivi tại nhà Bắc Ninh UY TÍN SỐ 1 hiện nay

 • Bước 2: Nhấn vào nút Input hoặc Source trên remote tivi > Chọn Danh sách đầu vào > Nhấn Cổng HDMI.
Kết nối qua cổng HDMI hình 1
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn cho đĩa DVD vào đầu đĩa và sử dụng remote của đầu đĩa để điều chỉnh, truy cập vào nội dung muốn xem trên tivi.
Kết nối qua cổng HDMI hình 2

2.2. Kết nối qua dây jack AV


Đây là cách kết nối dễ dàng và thông dụng nhất bởi loại dây jack này rất dễ mua. Đồng thời, hầu hết thiết kế của các loại tivi, đầu đĩa DVD đều hỗ trợ loại dây jack cắm này. Dây jack AV có 3 dây kết nối tương ứng với những ký hiệu cổng AV trên đầu DVD và tivi.
 • Dây màu vàng sử dụng để chuyển dữ liệu hình ảnh.
 • Dây màu đỏ và màu trắng dùng để chuyển Audio tương ứng với kênh trái và kênh phải.
Để kết nối, bạn chỉ cần chuẩn bị dây AV có đủ 3 jack cắm 3 màu. Sau đó, bạn cắm trực tiếp các dây jack này vào các cổng tương ứng trên đầu DVD và tivi là được.

Kết nối đầu DVD với tivi qua dây giắc AV

2.3. Kết nối qua cổng Component


Cổng Component là cổng chuyên dụng để truyền hình ảnh. Tuy ít phổ biến và có sự phức tạp về dây dẫn nhưng cổng Component được giới chuyên môn đánh giá cao hơn cổng AV về chất lượng hình ảnh và âm thanh.

Khi muốn kết nối đầu DVD với tivi qua cổng Component, bạn tiến hành cắm dây vào các cổng như sau:
 • Để truyền tải hình ảnh, bạn cắm đúng 3 jack có 3 màu: Xanh lá cây, xanh dương và màu đỏ.
 • Để truyền tải âm thanh, bạn cắm 2 jack màu đỏ và trắng.
Kết nối qua cổng Component

Ngày nay, để giảm sự phức tạp, nhiều hãng đã tích hợp cả cổng AV và cổng Component với nhau bằng cách có 1 jack cắm nửa màu vàng và nửa màu xanh. Nếu bạn sử dụng cổng Component thì cắm đủ 5 jack như hướng dẫn trên. Còn nếu muốn dùng dây jack AV thì bạn cắm 2 đầu dây âm thanh trắng và đỏ vào jack ký hiệu Audio, dây vàng cắm vào jack nửa xanh nửa vàng.

2.4. Kết nối qua cổng S-video


Vẫn là dùng dây dẫn nhưng thay vì dùng dây đầu vàng như jack AV thì dây dẫn dùng ở cách kết nối đầu DVD với tivi qua cổng S-video lại có màu đen, bên trong có 4 lỗ cắm nhỏ. Còn 2 dây đỏ, trắng vẫn giữ nguyên để truyền tín hiệu âm thanh.

Thao tác kết nối đầu đĩa DVD với tivi qua cổng S-video rất dễ dàng. Bạn chỉ cần cắm đúng đầu các dây jack vào jack có màu tương ứng. Lưu ý, khi kết nối, bạn cần phải xoay đầu dây một chút cho đúng vị trí, tránh trường hợp làm gãy 4 chân cắm nhỏ bên trong.

Kết nối qua cổng S-video

Kết Luận

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể xem video thông qua kết nối giữa đầu DVD và tivi LG. Chúc các bạn thực hiện thành công và có những giờ phút thư giãn tuyệt vời.

Tin liên quan

Nhận xét

Các Chi Nhánh Của Công Ty

0915.313.313