Cách khắc phục tivi LG bị xanh màn hình ngay tại nhà

10/06/2024
Tivi LG bị xanh màn hình có thực hiện sửa tivi tại nhà được không? Sửa tại nhà thì cần thực hiện những gì? Mời các bạn theo dõi bài viết của Sửa Tivi Tại Bắc Ninh để có câu trả lời cụ thể cho vấn đề trên nhé!

Cách khắc phục tivi LG bị xanh màn hình ngay tại nhà

1. Màn hình tivi LG bị ám xanh do cáp kết nối bị lỏng


Cáp kết nối có nhiệm vụ truyền hình ảnh, âm thanh từ các thiết bị ngoại vi đến tivi. Tuy nhiên, nếu cắm cáp không đúng màu hoặc các đầu kết nối lỏng lẻo, bạn sẽ thấy màn hình tivi LG bị ám xanh.

Tivi LG bị xanh màn hình do lỗi cáp kết nối


Khi phát hiện tivi LG bị ám xanh, điều đầu tiên bạn cần làm là hãy kiểm tra các cáp kết nối của tivi. Bạn hãy đảm bảo đã cắm các dây cáp vào các điểm kết nối có màu tương ứng và phải cắm vừa khít, không lỏng lẻo.

2. Tivi LG bị ám xanh do lỗi cài đặt


Đôi khi, việc bạn vô tình điều chỉnh một số cài đặt của tivi cũng có thể khiến màn hình tivi LG bị ám xanh.

Tivi LG bị xanh màn hình do hỏng đèn nền

Cách sửa tivi LG bị xanh màn hình trong trường hợp này đó là thay đổi các cài đặt của tivi. Các bước làm cụ thể như sau:
 • Bước 1: Nhấn nút Home trên điều khiển từ xa (biểu tượng hình ngôi nhà) để mở cài đặt.
 • Bước 2: Sử dụng nút lên/xuống để di chuyển đến mục Picture and Display/Hình ảnh và Hiển thị và nhấn chọn OK.
 • Bước 3: Sử dụng nút lên/xuống, bạn có thể điều hướng và tìm tùy chọn điều chỉnh hình ảnh.
Bạn có thể tham khảo các điều chỉnh cài đặt sau:
 • PM: Vivid (Sống động)
 • ES: Off (Tắt)
 • Contrast/Tương phản: 55
 • Sharpness/Độ sắc nét: 15
 • Tint/Màu: 0
 • Brightness/Độ sáng: 65
 • Color/Màu: 50
 • BL: 90
 • Color Temperature/Nhiệt độ màu: C50 cool temperature/Nhiệt độ mát C50
👉 Tham khảo: Dịch vụ thay màn hình tivi tại nhà UY TÍN - GIÁ TẬN KHO - LINH KIỆN CHÍNH HÃNG

3. Tivi LG hỏng đèn nền hoặc linh kiện màn hình tivi xuống cấp


Đèn nền bị hỏng là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến tivi LG bị xanh màn hình. Đèn nền tivi LG bị hỏng thường do thói quen sử dụng tivi thường xuyên, liên tục trong thời gian dài, vượt quá thời gian mà bóng đèn LED có thể đảm nhận.

Điều này sẽ khiến đèn LED sẽ bị giảm tuổi thọ nhanh chóng, dần bị nứt ra và tạo ra các ánh sáng xanh trên màn hình, gây hại cho mắt cũng như làm ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể của màn hình.

Tivi LG hỏng đèn nền hoặc linh kiện màn hình tivi xuống cấp

Ngoài ra, sau thời gian dài sử dụng, linh kiện tivi LG có thể bị xuống cấp, không còn được như ban đầu. Điều này cũng có thể dẫn đến tình trạng màn hình tivi LG bị ám xanh, gây ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh tivi.

Nếu sau khi đã thử cắm lại dây cáp, chỉnh sửa lại các thông số cài đặt mà bạn vẫn thấy tình trạng màn hình tivi LG bị màu xanh, bị ám xanh... không được cải thiện thì rất có thể đèn nền hoặc các linh kiện của tivi đã gặp trục trặc.

>>> Đối với nguyên nhân này, bạn nên liên hệ ngay tới trung tâm bảo hành tivi gần nhất hoặc đơn vị Sửa tivi tại nhà uy tín để được hỗ trợ kịp thời.

Lời Kết

Hy vọng nhưng thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi tivi LG bị xanh màn hình hiệu quả tại nhà. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo tại chuyên mục Tin Tức!

Tin liên quan

Nhận xét

Các Chi Nhánh Của Công Ty

0915.313.313