Bật mí cách chiếu màn hình laptop lên tivi cực hay

17/05/2024
Chia sẻ màn hình laptop lên tivi không chỉ mang lại nhiều trải nghiệm giải trí mới mẻ, mà còn có thể ứng dụng trong công tác học tập và làm việc hiệu quả hơn. Trong bài viết này, Điện Máy Châu Anh sẽ hướng dẫn bạn cách chia sẻ nội dung từ laptop lên tivi dễ hiểu nhất. Cùng theo dõi nhé!

Bật mí cách chiếu màn hình laptop lên tivi cực hay

1. Khi nào cần chiếu màn hình laptop lên tivi?


Việc chia sẻ màn hình từ laptop lên tivi mang lại nhiều ứng dụng hữu ích trong nhiều tình huống khác nhau:
 • Xem phim, video, hoặc chơi game trên màn hình lớn của tivi tạo ra trải nghiệm giải trí cao cấp hơn so với màn hình nhỏ của laptop.
 • Dễ dàng thuyết trình công việc, dự án, hoặc giảng dạy trực tuyến với màn hình lớn, giúp tăng sự tập trung và hiệu quả trong việc trình bày thông tin.
 • Cách chiếu màn hình máy tính lên tivi giúp dễ dàng làm việc từ xa mà không cần phải gặp trực tiếp với đồng nghiệp.
👉 Tham khảo thêm các dịch vụ của Điện Máy Châu Anh tại đây:

 • Chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt từ chuyến du lịch hoặc sự kiện gia đình bằng cách hiển thị hình ảnh và video trên màn hình lớn.
 • Việc chia sẻ màn hình lên tivi tạo ra trải nghiệm chơi game chân thực và hấp dẫn hơn, có thể cho phép nhiều người chơi cùng lúc.
 • Dễ dàng làm việc trên các tài liệu văn phòng hoặc bảng tính Excel trên màn hình lớn của tivi, tăng hiệu suất công việc.
 • Dành cho những người làm nghệ thuật, chia sẻ màn hình giúp hiển thị các tác phẩm nghệ thuật và ý tưởng sáng tạo một cách rõ ràng và chi tiết.
Có thể thấy cách chuyển màn hình máy tính sang tivi không chỉ là cách tận hưởng giải trí mà còn là công cụ linh hoạt giúp cải thiện công việc và học tập.

Bật mí cách chiếu màn hình laptop lên tivi cực hay 1

2. Cách chia sẻ màn hình laptop lên tivi không sử dụng dây kết nối


Kết nối laptop với tivi không sử dụng dây kết nối có thể được thực hiện thông qua một số phương tiện không dây như sau:

Kết nối bằng Bluetooth

Cách đơn giản nhất để kết nối laptop với tivi là thông qua Bluetooth, với điều kiện 2 thiết bị đều hỗ trợ kết nối Bluetooth và phải ở khoảng cách phù hợp. Để share màn hình laptop lên tivi bằng Bluetooth, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:
 • Bước 1: Vào phần Cài đặt > Devices > chọn Bluetooth and other devices, và bật Bluetooth lên. 
 • Bước 2: Trên tivi bạn cũng truy cập Cài đặt > Điều khiển từ xa và phụ kiện > Cài đặt Bluetooth và Bật Bluetooth. 
 • Bước 3:Chọn Thêm thiết bị để tivi tìm kiếm laptop, sau đó bạn có thể kết nối 2 thiết bị này để chiếu hình ảnh, video,…
Kết nối qua Wifi Direct

Tương tự như bluetooth, Wifi Direct cho phép kết nối các thiết bị với nhau mà không cần đến mạng Internet nhưng với tốc độ cao và hỗ trợ dung lượng lớn hơn. Trước hết bạn cần kiểm tra xem tivi và laptop có tính năng Wifi Direct không, sau đó làm theo các bước sau:
 • Bước 1: Trên laptop, vào This PC > Chọn Manage.
 • Bước 2: Ở mục Device Manager chọn Network Adapter, nếu thấy dòng Intel Wireless tức là laptop của bạn có hỗ trợ sử dụng Wifi Direct.
 • Bước 3: Trên tivi truy cập phần Cài đặt > Cài đặt hệ thống > Mạng > Wifi Direct > Bật.
 • Bước 4: Ở mục Cài đặt WiFi Direct, bấm nút OPTIONS trên điều khiển chọn Tài liệu hướng dẫn > Các phương pháp khác. Khi đó, bạn sẽ nhìn thấy mục SSID đó chính là tên WiFi, còn mục WPA là mật khẩu WiFi Direct.
 • Bước 5: Nhập đầy đủ thông tin, chọn thiết bị và tiến hành kết nối laptop với tivi.
Kết nối với DLNA

Bạn có thể sử dụng DLNA để kết nối màn hình máy tính với tivi. Trước khi kết nối, cần đảm bảo cả 2 thiết bị đang dùng cùng một mạng Wifi, chung phiên bản hệ điều hành Windows và tivi có hỗ trợ kết nối DLNA.
 • Bước 1: Trên máy tính, mở Windows Media Player chọn Turn on media streaming để bật tính năng chia sẻ. 
 • Bước 2: Chọn mục Pictures, nhấp chuột phải vào hình muốn chuyển, chọn Cast to Device, chọn đúng tên tivi của bạn. 
 • Bước 3: Màn hình tivi hiển thị một thông báo, bạn chọn Đồng ý để chiếu màn hình máy tính lên tivi.
Kết nối bằng ứng dụng Smart View

Nếu tivi bạn đang sử dụng là của Samsung, bạn hoàn toàn có thể dùng ứng dụng Smart View để chia sẻ màn hình laptop lên tivi. Các bước cụ thể như sau:
 • Bước 1: Tải ứng dụng Samsung Smart View và cài đặt trên laptop.
 • Bước 2: Truy cập ứng dụng Samsung Smart View trên laptop, chọn Connect to TV, chọn tivi của bạn để tivi và laptop kết nối với nhau.
 • Bước 3: Để chiếu màn hình laptop lên tivi Samsung, chọn Add Content > Add File hoặc Add Folder để chọn nội dung muốn phát lên TV.
Bật mí cách chiếu màn hình laptop lên tivi cực hay 2

3. Cách chia sẻ màn hình laptop lên tivi với dây kết nối

Nếu máy tính và tivi của bạn đời cũ hoặc chưa hỗ trợ các tính năng không dây trên, hãy sử dụng các cổng kết nối có sẵn như USB, HDMI,…

Sử dụng cổng USB

Đây là cổng thông dụng nhất có trên hầu hết tất cả các loại tivi hiện nay, cho phép người dùng chuyển màn hình laptop sang tivi trực tiếp với chất lượng hình ảnh tốt nhất. Sử dụng dây cáp USB, bạn cắm một đầu vào cổng USB trên máy tính và một cổng ở tivi là có thể kết nối 2 thiết bị với nhau.

Sử dụng cổng HDMI

HDMI giúp truyền hình ảnh từ máy tính lên tivi ổn định với chất lượng sắc nét, âm thanh sống động, thường được dân văn phòng lựa chọn kết nối máy tính và laptop để trình chiếu, thuyết trình. Hãy làm theo các bước sau:
 • Bước 1: Kết nối máy tính và tivi qua cáp HDMI
 • Bước 2: Trên điều khiển tivi chọn nguồn vào của tivi tương ứng với cổng HDMI 2.
 • Bước 3: Trên laptop, bạn nhấn tổ hợp phím Window + P và chọn Duplicate để kết nối 2 thiết bị.
Bật mí cách chiếu màn hình laptop lên tivi cực hay 3


Truyền màn hình laptop lên tivi qua cổng VGA

Tương tự HDMI, cổng kết nối VGA hỗ trợ kết nối laptop với các thiết bị trình chiếu khác trong đó có tivi. Đặc biệt, VGA hỗ trợ nhiều chuẩn độ phân giải như 640x400px, 1280x1024px,1920×1080 px, 2048x1536px cho bạn thoải mái lựa chọn.

Cách kết nối laptop và tivi qua cổng VGA tương tự như HDMI, nhưng cần thêm Dây cáp âm thanh 3.5 mm. Khi chọn nguồn vào của tivi bạn nhớ chọn PC/RGB.


Tạm kết


Hy vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn kết nối, chia sẻ màn hình máy tính lên tivi nhanh chóng, dễ dàng. Chúc bạn có những giờ phút thư giãn tuyệt vời cùng người thân yêu bên chiếc tivi nhà bạn!

Tin liên quan

Nhận xét

Các Chi Nhánh Của Công Ty

0915.313.313