Tivi sony bị đen nửa màn hình và Cách xử lý tại nhà 10 phút là xong

03/04/2024

Tivi Sony là thiết bị nghe nhìn quen thuộc với mọi gia đình Việt Nam. Trong quá trình sử dụng các thiết bị công nghệ, đặc biệt là tivi đôi khi vẫn gặp phải những vấn đề kỹ thuật không mong muốn. Bài viết sau đây Điện Tử Châu Anh sẽ chỉ ra nguyên nhân và hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi tivi Sony bị đen nửa màn hình dễ dàng nhanh chóng tại nhà.

Tivi sony bị đen nửa màn hình và Cách xử lý tại nhà 10 phút là xong

1. Dấu hiệu nhận biết tivi Sony bị đen nửa màn hình

Lỗi này tương đối dễ phát hiện bằng mắt thường. Nếu sự cố xảy ra trong quá trình hoạt động, bạn sẽ nhận thấy Tivi bị tối một nửa màn hình, tivi bị đen 1 góc màn hình có thể ở trên hoặc dưới, bên trái hoặc bên phải.

Phần hình ảnh ở vùng tối không hiển thị, còn các vùng khác hiển thị bình thường, đèn báo nguồn của tivi vẫn sáng hay tivi bị đen màn hình vẫn có tiếng.

2. Nguyên nhân tivi Sony bị đen nửa màn hình

Do dây kết nối

Do các thiết bị thu phát sóng và thiết bị điện tử xung quanh

Do chế độ hình ảnh trên tivi

Do chế độ tiết kiệm điện và cảm biến ánh sáng

Do tivi bị hỏng panel màn hình

3. Những cách khắc phục tivi bị đen nửa màn hình

Kiểm tra dây kết nối

Kiểm tra kỹ càng tình trạng các dây kết nối có bị đứt ở đâu không, ở các đầu cắm kết nối có bị lỏng hay bung ra không. Bạn cần cắm các đầu nối vào chắc chắn và sửa chữa những đoạn dây bị hư hỏng, đứt gãy để đường truyền của tivi luôn hoạt động tốt.

cách khắc phục tivi bị đen nửa màn hình

Kiểm tra các thiết bị thu phát sóng và thiết bị điện tử xung quanh

Bạn cần kiểm tra tình trạng anten hay chảo thu có đang bị đổ gãy, lệch hướng hay không để có phương án sửa chữa. Đồng thời tắt các thiết bị điện tử gần tivi hoặc đưa chúng ra xa khu vực tivi để đảm bảo đường truyền hoạt động ổn định.

Chọn chế độ hình ảnh phù hợp

Bạn cần điều chỉnh các chế độ hình ảnh phù hợp để màn hình tivi được đảm bảo độ sáng. Bạn cần vào phần Cài đặt => Hình ảnh (hoặc màn hình tùy tivi) => Chế độ hình ảnh => chọn Chế độ chuẩn.

Xem thêm: Tivi Sony bị đen màn hình và cách xử lý tại nhà

cách khắc phục tivi bị đen nửa màn hình

cách khắc phục tivi bị đen nửa màn hình

Tắt các tính năng tiết kiệm điện và cảm biến ánh sáng nếu không cần thiết

Đối với tivi Sony bị đen nửa màn hình bạn có thể dùng cài đặt chế độ tiết kiệm điện và cảm biến ánh sáng  của tivi:

Vào phần Cài đặt => Hệ thống => Giải pháp tiết kiệm => Chế độ tiết kiệm điện => chọn Tắt. Bạn cũng có thể chọn Thấp nếu bạn vẫn muốn để ở chế độ này.

Tương tự như vậy để tắt chế độ cảm biến ánh sáng, bạn cũng vào phần Cài đặt => Hệ thống => Giải pháp tiết kiệm => Cảm biến Eco => chọn Tắt.

Kiểm tra và sửa chữa panel màn hình

Khi bạn đã kiểm tra tivi Sony bằng tất cả các cách trên nhưng tivi vẫn bị tình trạng đen nửa màn hình thì có lẽ panel màn hình tivi nhà bạn đã gặp vấn đề. Lúc này, bạn hãy liên hệ với trung tâm bao hành sửa chữa tivi uy tín để sửa tivi hoặc thay màn hình tivi cho bạn.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn địa chỉ sửa tivi nào uy tín thì Điện tử Châu Anh với dịch vụ sửa tivi Sony tại Bắc Ninh là địa chỉ hoàn hảo dành cho bạn. Điện tử Châu Anh là một địa chỉ đáng tin cậy khi bạn đang gặp vấn đề với chiếc tivi của mình. Đội ngũ nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên nghiệp, thân thiện. Chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục những sự cố về tivi mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

Khách hàng sẽ nhận được những dịch vụ sửa chữa chất lượng nhất cũng như những thiết bị tivi chính hãng. Đặc biệt, với mức giá vô cùng phải chăng không lo nghĩ.

Bài viết trên đã tổng hợp chi tiết về tivi Sony bị đen nửa màn hình. Hy vọng những thông tin Điện tử Châu Anh cung cấp này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này. Mọi thắc mắc xin truy cập vào website suativibacninh.com hoặc liên hệ đến HOTLINE 0915.313.313 để nghe tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan

Nhận xét

Các Chi Nhánh Của Công Ty

0915.313.313