"Bỏ túi" mẹo điều khiển tivi LG bằng điện thoại dễ dàng

05/04/2024

Sẽ thật tiện lợi nếu bạn có thể điều khiển chiếc tivi LG ở nhà bằng điện thoại đúng không nào. Qua bài viết sau đây Điện tử Châu Anh sẽ giới thiệu đến bạn ngay cách để điều khiển smart tivi LG bằng điện thoại nhé.

1. Lợi ích từ việc điều khiển tivi LG bằng điện thoại:

- Điều khiển smart tivi LG bằng điện thoại mà không cần sử dụng thêm dây nối lằng nhằng.

- Kết nối điện thoại với tivi LG nhanh chóng, gọn gàng, thuận tiện.

- Có thể truy cập nhanh một số ứng dụng trên tivi.

- Chia sẻ hình ảnh, video, âm nhạc từ điện thoại lên tivi.

- Không cần phụ thuộc vào điều khiển từ xa

2. Cách điều khiển tivi LG bằng điện thoại qua ứng dụng LG TV Remote

LG TV Remote là ứng dụng dùng để điều khiển các dòng tivi LG sản xuất từ năm 2012 trở về sau và tương thích với cả 2 nền tảng Android và iOS. Vì vậy, bạn có thể tải về điện thoại di động của các hãng khác hoặc iPhone. Ứng dụng cung cấp các phím điều khiển cơ bản như tăng giảm âm lượng, chuyển kênh, chọn, nhập liệu,... tương tự như chiếc remote.

Sau đây là các bước giúp bạn điều khiển tivi LG bằng điện thoại qua ứng dụng LG TV Remote:

- Bước 1: Tải ứng dụng LG TV Remote về điện thoại từ CH Play hoặc App Store. Khi truy cập vào app, bạn chọn giao diện sử dụng là LG TV Remote for Phone.

Chọn LG TV Remote for Phone

- Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào Device Scan, thiết bị sẽ bắt đầu quét thông tin các tivi khả dụng xung quanh (lúc này tivi LG phải đang bật). Khi danh sách các tivi xuất hiện, bạn nhấn chọn vào tên tivi LG mà bạn muốn điều khiển.

Chọn vào Device Scan

- Bước 3: Trên màn hình tivi LG lúc này sẽ hiển thị một mã PIN gồm 6 chữ số, bạn nhập 6 chữ số này vào điện thoại rồi nhấn OK.

Nhập mã PIN rồi nhấn OK

- Bước 4: Bạn chấp nhận và đồng ý vào các điều khoản sử dụng của ứng dụng. Sau đó, điện thoại sẽ được kết nối với tivi LG. Bạn nhấn chọn vào nút OK để bắt đầu sử dụng.

Đồng ý các điều khoản sử dụng của ứng dụng rồi chọn OK

Lưu ý, để điều khiển tivi LG bằng ứng dụng LG TV Remote trên điện thoại thì cả hai ứng dụng cần kết nối với cùng một mạng internet. Ngoài smartphone, bạn cũng có thể tải app này về máy tính bảng hoặc iPad để sử dụng.

Xem thêm: Chi tiết cách giả phóng bộ nhớ dễ hiểu nhất

3. Cách điều khiển tivi LG bằng điện thoại qua ứng dụng LG TV Plus

LG TV Plus cũng là một ứng dụng dùng để điều khiển tivi LG từ smartphone, máy tính bảng. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ tương thích với các dòng Smart LG TV giao diện WebOS được thương hiệu ra mắt từ năm 2014 trở về sau. Người dùng có thể tải app này về máy từ CH Play hoặc App Store.

Sau đây là các bước giúp bạn kết nối để điều khiển tivi LG bằng điện thoại qua ứng dụng LG TV Plus:

Cách điều khiển tivi LG bằng điện thoại qua ứng dụng LG TV Plus

- Bước 1: Tải ứng dụng LG TV Remote về điện thoại từ CH Play hoặc App Store (bạn cũng có thể tải về máy tính bảng hoặc iPad). Bạn mở ứng dụng và chọn Accept để đồng ý với các điều khoản sử dụng của app.

Chọn Accept để đồng ý với các điều khoản sử dụng của app

- Bước 2: Tiếp theo, ứng dụng sẽ dò tìm các tivi LG tương thích gần đó, bạn chọn vào tên tivi bạn muốn điều khiển (lúc này tivi LG phải đang bật).

Chọn tivi LG muốn kết nối

- Bước 3: Trên màn hình tivi sẽ hiển thị một mã PIN. Bạn nhập mã PIN này vào điện thoại rồi chọn OK. Lúc này, điện thoại sẽ bắt đầu kết nối với tivi LG.

Mã PIN xuất hiện trên màn hình tivi

Xem thêm: Dịch vụ sửa tivi LG tại Bắc Ninh UY TÍN - GIÁ RẺ

- Bước 4: Sau khi kết nối hoàn tất, điện thoại sẽ hiển thị một số thông tin giới thiệu, bạn có thể nhấn Skip để bỏ qua.

Nhấn Skip để bỏ qua các thông tin

- Bước 5: Ứng dụng này cung cấp cho người dùng các phím chức năng để điều khiển tivi tiện lợi không thua kém chiếc remote như tăng giảm âm lượng, nút chuyển kênh, chọn, tắt âm, điều hướng,... Bạn cũng có thể sử dụng TouchPad trong mục Control. Bạn chỉ cần lướt ngón tay trên điện thoại để di chuyển con trỏ chuột trên màn hình và chạm vào màn hình điện thoại để mở thư mục.

Ứng dụng cung cấp cho người dùng các phím chức năng

Chỉ cần vài thao tác kết nối cơ bản là bạn đã có thể điều khiển tivi LG bằng chính " dế yêu " của mình rồi. Hy vọng bài viết nêu trên giúp bạn bỏ túi thêm cho mình một mẹo sử dụng tivi hữu ích nữa rồi đấy. Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan

Nhận xét

Các Chi Nhánh Của Công Ty

0915.313.313