Tivi TCL không kết nối được Wifi - Khắc phục trong 5 phút

23/03/2024
Lỗi tivi TCL không kết nối được wifi khiến việc sử dụng Internet truy cập các nội dung giải trí bị gián đoạn, gây ra sự khó chịu, bất tiện. Vậy trong quá trình sử dụng, bạn đã từng gặp phải tình trạng tivi TCL không kết nối được Wi-Fi chưa? Cùng đọc tiếp bài viết của Điện tử Châu Anh để tìm hiểu cách khắc phục sự cố này nhé!

Tivi TCL không kết nối được Wifi - Khắc phục trong 5 phút
Tivi TCL không kết nối được Wifi

1. Nguyên nhân tivi TCL không kết nối được Wi-Fi

Sau đây là những nguyên nhân phổ biến khiến cho tivi TCL của bạn không thể kết nối với mạng Wi-Fi tại nhà.

Do bộ phát Wi-Fi gặp trục trặc hoặc hư hỏng

Nếu trước đây chiếc tivi vẫn kết nối được Wi-Fi nhưng bỗng nhiên không còn kết nối được nữa thì có thể là do bộ phát Wi-Fi có vấn đề. Bạn có thể kiểm tra tình trạng internet trên các thiết bị khác như smartphone, máy tính,... xem có kết nối được không. Nếu tất cả các thiết bị thông minh trong nhà đều mất kết nối Wi-Fi thì khả năng cao là do bộ phát hoặc đường truyền mạng gặp trục trặc.

Do lỗi từ bộ phát Wi-Fi
Do lỗi từ bộ phát Wi-Fi

Do tivi TCL chưa kết nối thành công với mạng Wi-Fi

Trong một số trường hợp, tivi TCL có thể bắt được sóng Wi-Fi nhưng lại không kết nối được (do không nhận được địa chỉ IP hoặc địa chỉ IP không tương thích) thì cũng có thể khiến cho tivi TCL không kết nối được Wi-Fi.

Do tivi gặp lỗi hệ thống

Nếu chiếc tivi không bắt được sóng Wi-Fi nhưng không phải do bộ phát hoặc sai địa chỉ IP thì rất có thể chiếc tivi TCL của bạn đã phát sinh một số lỗi hệ thống như tivi xung đột với kết nối mạng, phần mềm của tivi gặp vấn đề,...

2. Cách khắc phục tivi TCL không kết nối được Wi-Fi

Chúng ta đã biết được một số nguyên nhân khiến cho tivi TCL không kết nối được Wi-Fi. Sau đây là một số phương pháp bạn có thể áp dụng để khắc phục sự cố này.

Kiểm tra bộ phát Wi-Fi

Bạn kiểm tra lại dây kết nối của modem Wi-Fi xem có bị lỏng lẻo, hư hỏng gì không hoặc khởi động lại modem. Sau khi khởi động lại, bạn tiến hành kết nối tivi TCL và mạng Wi-Fi lại từ đầu.

Kết nối lại tivi TCL với mạng Wi-Fi

Bạn thực hiện các thao tác sau để kết nối Wi-Fi cho tivi TCL:
 • Bước 1: Bật tivi, sau đó bấm vào biểu tượng  hoặc trên remote để tiến vào phần Cài đặt.
Vào Cài đặt trên tivi để bắt đầu kết nối mạng
Vào Cài đặt trên tivi để bắt đầu kết nối mạng
 • Bước 2: Trong phần cài đặt, bạn chọn vào mục Mạng và Internet.
Chọn vào mục Mạng và Internet
Chọn vào mục Mạng và Internet
 • Bước 3: Tại mục Wi-Fi, bạn chọn vào biểu tượng hình nút để bật Wi-Fi.
Bật Wi-Fi

 • Bước 4: Nhập mật khẩu Wi-Fi của nhà bạn vào màn hình và bắt đầu kết nối.
Nhập mật khẩu để kết nối Wi-Fi
Nhập mật khẩu để kết nối Wi-Fi

Khôi phục cài đặt gốc cho tivi TCL

Bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc để sửa lỗi tivi TCL không kết nối được Wi-Fi. Sau đây là các bước thực hiện chi tiết:

Đối với tivi TCL hệ điều hành OS

 • Bước 1: Bật tivi, sau đó bấm vào biểu tượng  (trên remote hoặc trên màn hình chính của tivi) để tiến vào phần Cài đặt. Nếu như không thấy biểu tượng này trên màn hình chính, bạn có thể chọn Thiết lập.
 • Bước 2: Trong giao diện của Cài đặt, bạn chọn Hệ thống > Chọn Thiết lập lại.
CHọn thiết lập lại để reset tivi
Chọn thiết lập lại để reset tivi
 • Bước 3: Một bảng hỏi sẽ xuất hiện để xác nhận thao tác của bạn. Bạn chọn Đồng ý để tiếp tục quá trình.
Chọn đồng ý để reset lại
Chọn đồng ý để reset lại
 • Bước 4: Nhập mật khẩu tivi của bạn để bắt đầu reset tivi. Nếu trước đây bạn chưa thực hiện việc đổi mật khẩu thì pass mặc định của thiết bị sẽ là 1234. Sau khi nhập, bạn nhấn Đồng ý là quá trình khôi phục cài đặt gốc sẽ bắt đầu thực hiện.

Đối với tivi TCL hệ điều hành Android

 • Bước 1: Bật tivi, sau đó bấm vào biểu tượng  (trên remote hoặc trên màn hình chính của tivi) để tiến vào phần Cài đặt.
 • Bước 2: Chọn Bộ nhớ và cài đặt lại > Chọn Thiết lập lại dữ liệu ban đầu.
Thiết lập lại dữ liệu ban đầu
Thiết lập lại dữ liệu ban đầu
 • Bước 3: Màn hình sẽ xuất hiện một thông báo gồm những lưu ý khi tivi bắt đầu thực hiện quá trình reset. Theo đó, các dữ liệu của bộ nhớ trong như tài khoản Google, cài đặt, ứng dụng đã tải xuống,... sẽ bị xóa bỏ. Nếu bạn đồng ý với điều này thì tiếp tục nhấn vào ô Thiết lập lại dữ liệu ban đầu.
 • Bước 4: Trong bảng hỏi tiếp theo, bạn nhấn chọn Xóa mọi thứ.
Chọn Xóa mọi thứ
Chọn Xóa mọi thứ
 • Bước 5: Nhập mật khẩu tivi của bạn để bắt đầu reset tivi. Nếu trước đây bạn chưa thực hiện việc đổi mật khẩu thì pass mặc định của thiết bị sẽ là 1234. Sau khi nhập, bạn nhấn Đồng ý là quá trình khôi phục cài đặt gốc sẽ bắt đầu thực hiện.

Vậy là bài viết trên đây Điện tử Châu Anh đã cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng tivi TCL không kết nối được Wifi chi tiết và đơn giản. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.
Đừng quên thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức của Điện tử Châu Anh để cập nhật các thông tin hữu ích về tivi và tham khảo về dịch vụ sửa tivi tại Bắc Ninh của Điện tử Châu Anh nếu tivi nhà bạn gặp sự cố nhé.
Thân ái và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau!


Tin liên quan

Nhận xét

Các Chi Nhánh Của Công Ty

0915.313.313