Mở tivi Sony không cần điều khiển dễ dàng

26/03/2024

Mỗi chiếc tivi Sony đều đi kèm điều khiển từ xa để người dùng thao tác với thiết bị dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng ta muốn xem tivi nhưng lại không thể sử dụng điều khiển. Vậy cách mở tivi Sony không cần điều khiển như thế nào? Đọc tiếp bài viết của Điện tử Châu Anh để tìm hiểu ngay nhé!

Mở tivi Sony không cần điều khiển dễ dàng
Mở tivi Sony không cần điều khiển dễ dàng

1. Sử dụng nút bấm cứng có trên Tivi

Cách nhanh nhất để mở tivi khi không có điều khiển là sử dụng nút bấm cứng trên tivi.

Đây là thao tác được người dùng sử dụng khá nhiều hiện nay khi không may gặp phải vấn đề với thiết bị điều khiển.

Một thiết bị tivi dù ở bất kỳ tầm giá nào thì nhà sản xuất dường như cũng không bao giờ quên đi việc sẽ trang bị một số nút bấm cơ bản trên tivi.

Các nút bấm này sẽ được đặt bên dưới hoặc phía sau thiết bị, tùy theo từng nhà sản xuất cụ thể. Các nút bấm đó thường là nút On/Off dùng để tắt mở tivi, âm lượng tăng, giảm, chuyển kênh…

Sử dụng nút bấm cứng để mở tivi
Sử dụng nút bấm cứng để mở tivi

Khi đã dùng nút này để mở tivi thì bạn có thể sử dụng điều khiển với điện thoại, chuột, bàn phím … hay trực tiếp với bộ nút trên.

Có thể bạn sẽ cần:🔧 Sửa Tivi Sony Tại Bắc Ninh | Uy tín Có bảo hành

2. Điều khiển tivi bằng điện thoại:

Một số tivi hiện nay cũng hỗ trợ điều khiển thông qua điện thoại. Cách này chỉ sử dụng được với smartphone có trang bị cổng hồng ngoại.

Chính những chiếc điện thoại này cũng cho phép bạn thực hiện điều khiển với một số thiết bị tương tự khác như máy lạnh, đầu đĩa…  nhờ ứng dụng.

Hầu hết các hãng tivi hiện nay như Tivi Samsung, Tivi Sony, Tivi Panasonic…. (trừ Skyworth, Toshiba) đều có trang bị hỗ trợ giúp bạn điều khiển Smart Tivi một cách dễ dàng.

Bạn chỉ cần sử dụng nút bấm cứng như đã nói để bật tivi, sau đó dùng điện thoại để thao tác điều khiển thiết bị dễ dàng.

Dùng điện thoại để điều khiển tivi

3. Sử dụng chuột và bàn phím

Vẫn còn khá hiếm nhưng nhiều mẫu Smart tivi hiện nay có cho phép bạn kết nuối chuột và bàn phím dễ dàng với cổng USB.

Bạn có thể dùng tính năng này để thao tác điều khiển tivi của mình nếu nó không có remote.

Kết nối tivi với chuột, bàn phím

Tuy nhiên, việc bạn sử dụng chuột, bàn phím sẽ không đáp ứng được hết các nhu cầu của bạn. Mà thường chỉ hỗ trợ những thao tác sử dụng cơ bản như rê chuột và chọn, dùng mũi tên di chuyển…

Xem thêm: Dịch vụ sửa tivi tại Bắc Ninh UY TÍN_ GIÁ RẺ_THỢ GIỎI👈

4. Một vài lưu ý trong cách mở tivi Sony không cần điều khiển

Điện tử Châu Anh vừa gửi đến bạn 3 cách thức phổ biến giúp bạn có thể khởi động tivi Sony mà không cần sử dụng remote. Khi sử dụng các cách này, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Sử dụng phím chức năng trên thân tivi có thể áp dụng với mọi dòng tivi. Cách sử dụng điện thoại thông minh và bàn phím rời chỉ áp dụng với các dòng Smart TV của Sony.

- Khi sử dụng cách điều khiển tivi bằng điện thoại thông minh, điện thoại cần được kết nối với mạng Internet trong suốt quá trình bạn thao tác.

5. Tổng kết: 

Dù không phải tình huống xảy ra quá phổ biến nhưng đôi khi người dùng cần phải khởi động tivi mà không có sự hỗ trợ của điều khiển. Hy vọng những thông tin về cách mở tivi Sony không cần điều khiển mà Điện tử Châu Anh vừa gửi đến trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong quá trình sử dụng tivi Sony. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau!


Tin liên quan

Nhận xét

Các Chi Nhánh Của Công Ty

0915.313.313