Kết nối chuột/bàn phím với Tivi Sony chỉ bằng vài thao tác

16/03/2024
Các dòng Smart Tivi hiện nay đa phần đều tích hợp chức năng kết nối với các thiết bị có dây và không dây, giúp cho việc điều khiển và thao tác trên tivi được thuận lợi hơn rất nhiều. Vậy làm thế nào để kết nối thiết bị có dây/không dây với tivi? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Điện tử Châu Anh để tìm câu trả lời nhé
Kết nối chuột/bàn phím với Tivi Sony chỉ bằng vài thao tác

1. Các dòng Tivi có thể kết nối với chuột/bàn phím

    - Thị trường điện tử hiện nay cung cấp cho khách hàng nhiều dòng tivi hiện đại, được trang bị công nghệ tiên tiến, tính năng thông minh và khả năng phối ghép đa dạng bằng nhiều phương thức, kể cả có dây và không dây.
    - Dưới đây là danh sách tổng hợp một số dòng tivi có hỗ trợ khả năng kết nối không dây với chuột, bàn phím bạn có thể tham khảo:
    • Tivi Sony: Dòng Smart TV, Android TV, Internet TV;
    • Tivi Samsung: Dòng Smart TV, Internet TV;
    • Tivi LG: Dòng Smart TV;
    • Tivi TCL: Dòng Smart TV, Android TV;
    • Tivi Panasonic: Dòng Smart TV, Internet TV;
    • Tivi Sharp: Dòng Smart TV, Android TV;
    • Tivi Toshiba: Dòng Smart TV.
Lưu ý: Danh sách chỉ mang tính tham khảo và tính năng trên mỗi dòng tivi có thể được cập nhật hoặc thay đổi theo phiên bản phần mềm.


2. Cách kết nối chuột và bàn phím với tivi Sony

    - Loại có dây: Đây là loại chuột và bàn phím sử dụng dây để kết nối với tivi thông qua cổng USB, loại này thường có giá thành rẻ nhưng sẽ hơi bất tiện vì phải sử dụng dây kết nối.
    - Loại không dây: Đây là loại chuột và bán phím sử dụng tín hiệu sóng để kết nối với tivi, loại này thường có giá thành cao hơn loại có dây một chút nhưng lại rất thuận tiện vì có thể sử dụng từ xa.

2.1. Kết nối chuột và bàn phím không dây với tivi

Kết nối chuột và bàn phím với tivi có thể giúp người dùng dễ dàng lựa chọn thư mục, nội dung, điều hướng vùng chọn, cuộn trang khi lướt web, tìm kiếm nội dung,... nhanh chóng và tiện lợi hơn thay cho việc sử dụng remote. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách ghép nối tivi với chuột và bàn phím không dây:
    - Bước 1: Cắm đầu USB của chuột vào cổng USB trên thân tivi.
    - Bước 2: Khởi động tivi và bật công tắc trên thân chuột/bàn phím (nếu có), con trỏ chuột sẽ xuất hiện trên màn hình tivi nếu hai thiết bị kết nối thành công.

Kết nối chuột và bàn phím không dây với tivi

So với việc sử dụng con trỏ chuột từ remote, sử dụng chuột không dây giúp bạn dễ dàng di chuyển và lựa chọn ứng dụng chính xác và nhanh hơn. Đặc biệt, khi sử dụng chuột không dây, chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái hơn so với chuột có dây khi thao tác vì không bị vướng víu bởi dây cáp.

Kết nối chuột và bàn phím không dây với tivi 12.2. Kết nối chuột và bàn phím có dây với tivi

Nếu nhà bạn không có chuột và bàn phím không dây mà chỉ có chuột/bàn phím có dây thì vẫn có thể kết nối với tivi. Bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau đây để tiến hành ghép đôi hai thiết bị:
    - Bước 1: Cắm đầu USB trên dây cáp của bàn phím vào cổng USB trên thân tivi.
    - Bước 2: Sau khi cắm chuột và phím, bạn sẽ thấy có đèn sáng ở chuột và phím kết hợp với con trỏ chuột hình mũi tên sẽ xuất hiện trên tivi. 

Kết nối chuột và bàn phím có dây với tivi

Lưu ý: Tốt nhất bạn hãy thiết kế 1 nơi để chuột và phím cố định ngay gần tivi tương tự như máy tính cây hoặc cố định tivi một cách cẩn thận để tránh trường hợp do kết nối bằng dây nên rất nhiều trường hợp đi lại bị vướng vào dây kéo theo cả tivi bị rơi xuống.

2.3. Cách sử dụng chuột và bàn phím trên tivi

Sau khi kết nối chuột và bàn phím với tivi thành công, bạn có thể sử dụng chuột trái để nhấn chọn vào đối tượng mong muốn trên màn hình tivi, chuột phải để mở menu lối tắt với các tùy chọn cụ thể, và con lăn chuột để cuộn trang lên xuống. Còn bàn phím sẽ giúp bạn nhập văn bản dễ dàng như trên máy vi tính.

KẾT LUẬN
    Cách kết nối chuột và bàn phím với tivi giúp người dùng thao tác và điều khiển tivi dễ dàng hơn trong trường hợp không sử dụng remote. Hy vọng bài viết về cách kết nối chuột/bàn phím với tivi mà Điện tử Châu Anh vừa gửi đến sẽ giúp bạn biết cách thực hiện và phối ghép thành công các thiết bị với nhau. 
    👉 Để khám phá thêm nhiều mẹo sử dụng hữu ích, hãy truy cập vào chuyên mục Kiến Thức để đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác nhé!

Tin liên quan

Nhận xét

Các Chi Nhánh Của Công Ty

0915.313.313