Cách mở tivi không cần đến remote đơn giản

20/03/2024
Bạn muốn điều khiển tivi nhưng lại không có remote. Đùng lo lắng, trong bài viết này Điện Tử Châu Anh sẽ chia sẻ cách mở tivi không cần đến remote rất đơn giản. Cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Mở bằng nút cứng trên tivi

Hầu như tất cả các dòng tivi hiện nay đều luôn đi kèm chiếc remote với các nút chức năng tiện lợi. Tuy nhiên, các nhà sản xuất cũng không quên trang bị hệ thống các nút chức năng cơ bản ngay trên thân thiết bị để bạn thực hiện cách mở tivi khi remote bị hỏng. Tùy vào thương hiệu hoặc model sản phẩm mà nút cứng trên tivi có thể nằm ở mặt sau, cạnh dưới hoặc cạnh bên màn hình.

Nút chức năng tích hợp trên thân tivi
Nút chức năng tích hợp trên thân tivi
Vì không có nhiều diện tích bố trí nên hệ thống nút chức năng trên thân máy sẽ không đa dạng bằng nút trên remote mà chỉ bao gồm các nút cơ bản như: Nút nguồn, tăng giảm âm lượng, nút chuyển kênh, chọn nguồn vào, cài đặt,... (hệ thống các nút cũng có thể khác nhau tùy vào model).

2. Điều khiển bằng ứng dụng trên điện thoại

Ngoài cách mở tivi khi remote bị hỏng bằng nút cứng trên thân máy thì bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng tải về trên điện thoại để điều khiển tivi. Thông thường, mỗi thương hiệu tivi khác nhau sẽ phát triển các app khác nhau để điều khiển sản phẩm tivi của mình. Bạn có thể tham khảo danh sách các ứng dụng theo từng hãng tivi như sau:

     •  Đối với Android TV Sony và Internet TV Sony: Sử dụng app Video & TV SideView.
     •  Đối với Smart TV Samsung: Sử dụng app Samsung Smart View.
     •  Đối với Smart TV LG: Sử dụng app LG TV Plus (cho các model hệ điều hành WebOS) và app LG TV Remote (cho các model hệ điều hành Netcast).
     •  Đối với Smart TV TCL: Sử dụng app nScreen.
     •  Đối với Smart TV Panasonic: Sử dụng app Panasonic TV Remote 2.

Có thể điều khiển tivi bằng điện thoại khi remote bị hỏng
Có thể điều khiển tivi bằng điện thoại khi remote bị hỏng
Có thể điều khiển tivi bằng điện thoại khi remote bị hỏng

Cách điều khiển tivi bằng các ứng dụng trên điện thoại cụ thể như sau:
Bước 1: Tải các ứng dụng tương ứng với hãng tivi về điện thoại.
Bước 2: Trên điện thoại, mở ứng dụng điều khiển tivi rồi lựa chọn thiết bị tivi và tên tivi bạn muốn điều khiển để kết nối hai thiết bị với nhau (ở bước này, thao tác có thể khác nhau tùy theo ứng dụng, bạn hãy làm theo chỉ dẫn trên app).
Bước 3: Sau khi hai thiết bị kết nối với nhau, giao diện ứng dụng sẽ hiển thị các nút chức năng để bạn điều khiển tivi.

3. Điều khiển tivi bằng điện thoại qua cổng hồng ngoại

Một số dòng điện thoại thông minh hiện nay như điện thoại LG G2, LG G Pro 2, Samsung Galaxy S4,... được nhà sản xuất trang bị cổng hồng ngoài để người dùng có thể thực hiện cách mở tivi khi remote bị hỏng và điều khiển thiết bị. Sau đây là cách điều khiển tivi thông qua hồng ngoại trên điện thoại:
Bước 1: Khởi động “Quick Remote” được tích hợp sẵn trên điện thoại.

Bước 2: Chọn thiết bị mà bạn muốn điều khiển là TV.

Bước 3: Chọn thương hiệu của chiếc tivi bạn muốn điều khiển.

Bước 4: Sau khi lựa chọn xong, bạn hướng điện thoại về phía tivi và thử một vài thao tác demo. Nếu tivi nhận lệnh nào thì bạn chọn Có trên điện thoại, lệnh nào tivi không nhận thì chọn Không. Nếu tivi thực hiện được cả 3 lệnh demo thì việc thiết lập Quick Remote mới thành công. Lúc này, bạn có thể điều khiển tivi bằng hồng ngoại trên điện thoại.

Hồng ngoại được tích hợp trên điện thoại
Hồng ngoại được tích hợp trên điện thoại
Lưu ý: Điện thoại của bạn cần có tích hợp hồng ngoại thì mới thực hiện được cách điều khiển này. Khi thao tác, bạn không nên để điện thoại quá xa tivi mà nên đứng trong khoảng cách tối đa là 5m.

4. Điều khiển tivi bằng chuột, bàn phím

Ngoài việc sử dụng điện thoại thì người dùng cũng có thể kết nối tivi với bàn phím và chuột để thao tác, lựa chọn các chương trình giải trí. Bạn có thể dễ dàng kết nối các thiết bị với nhau bằng đầu USB (chuột không dây) hoặc dây cáp (chuột có dây) dễ dàng và nhanh chóng.

Tuy nhiên, việc bạn sử dụng chuột, bàn phím sẽ không đáp ứng được hết nhu cầu của bạn, mà thường chỉ hỗ trợ những thao tác sử dụng cơ bản như rê chuột vào chọn, dùng mũi tên di chuyển...
Chúc bạn thành công. Hẹn các bạn ở các bài viết sau trên chuyên mục tin tức của Điện Tử Châu Anh nhé!

Tin liên quan

Nhận xét

Các Chi Nhánh Của Công Ty

0915.313.313